Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ý nghĩa ngoại hối là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá tiền tệ

Ngoại hối là gì?

Top đánh giá sàn – Ngoại hối là một thuật ngữ được dùng để chỉ các phương tiện sử dụng trong giao dịch quốc tế (International transaction) bao gồm:

  • Ngoại tệ (Foreign Currency): Ngoại tệ chính là đồng tiền nước ngoài hay đồng tiền chung của một nhóm nước thực hiện.
  • Công cụ thanh toán bằng ngoại tệ: Đây còn là công cụ thanh toán được ghi và chi trả bằng tiền nước ngoài bao gồm: Séc (cheque), hối phiếu (Bill of Exchange), lệnh phiếu (promissory Note), thẻ ngân hàng (Card Bank), giấy chuyển ngân (Transfer)
  • Các loại chứng từ có giá trị bằng ngoại tệ: Trái phiếu chính phủ (Government Bonds), trái phiếu công ty (Corporate Bonds), cổ phiếu (Stock).
  • Vàng (Gold): Trong đó bao gồm vàng thuộc dự trữ của nhà nước, vàng trên tài khoản nước ngoài của người cư trú, vàng khối, vàng thỏi, vàng miếng.
  • Đồng tiền của quốc gia – bản tệ (Local Currency): Đồng tiền của quốc gia được xem chính là ngoại hối nếu đồng tiền đó đang được sử dụng trong thanh toán quốc tế, hoặc được chuyển vào và chuyển ra (xuất nhập khẩu) khỏi các quốc gia.
  • Tiền mã hóa: Là các loại tiền tệ sẽ đảm bảo nhờ sức mạnh và xử lý của mạng lưới máy tính toàn cầu thay vì các chính phủ của các nước…

Thị trường ngoại hối

 (Forex, FX, hoặc thị trường tiền tệ) là một thị trường phi tập trung toàn cầu cho việc trao đổi các loại tiền tệ. Những người tham gia chính trong thị trường này đó là các ngân hàng quốc tế lớn mạnh.

Giao dịch ngoại hối là gì

Giao dịch tỷ giá ngoại hối là sự trao đổi ngoại hối/ngoại tệ là sự mua bán và trao đổi hàng hóa ngoại tệ và các loại giấy tờ có giá trị thanh toán bằng tiền ngoại tệ trên thị trường quốc tế, và đây chính là loại thị trường tài chính lớn nhất thế giới cùng với lượng tiền giao dịch mỗi ngày đạt đến con số 5,3 nghìn tỷ USD trong một ngày.

Thị trường giao dịch ngoại hối hoạt động như thế nào?

Không có thị trường trung tâm cho hoán đổi tiền tệ mà giao dịch chỉ được thực hiện thông qua các quầy giao dịch. Thị trường ngoại hối mở cửa 24/5 trong một tuần và tiền tệ được giao dịch toàn cầu giữa các trung tâm tài chính như là: London, New York, Tokyo, Frankfurt, Paris và Sydney, Hong Kong, Singapore…

Thị trường giao dịch ngoại hối hoạt động như thế nào?

Tham khảo thêm:

Ở thập kỷ trước, chỉ có những công ty mạnh về tài chính mới có thể gia nhập thị trường này được. Với điều kiện tối thiểu nếu bạn muốn giao dịch trong thời điểm đó là bạn phải có từ 10 – 50 triệu USD để có thể bắt đầu.

ra đời từ lúc đầu với các mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu của các ngân hàng và các công ty lớn nhỏ trong ngành, không phải dành cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Mặc dù với sự hỗ trợ kỳ diệu của Internet và các hệ thống giao dịch trực tuyến, các công ty giao dịch đã ra đời cho phép mở những tài khoản nhỏ lẻ cho chúng ta. Hiện nay, những nhà môi giới sẽ được phép phá vỡ các giao dịch lớn và cho phép những giao dịch nhỏ có cơ hội để mua hoặc bán bất cứ thứ gì trong những giá trị nhỏ hơn này (lots).

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá tiền tệ

Khi bạn cân nhắc mua hoặc bán tiền tệ trên thị trường ngoại hối, một nhà đầu tư cần phải nhận thức được những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái, từ đó họ có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp. Hai yếu tố chính cần phải xem xét bao gồm:

Sự kiện kinh tế vĩ mô

Tin tức kinh tế vĩ mô sẽ bao gồm những thông báo về các điểm dữ liệu có sức ảnh hưởng như là lạm phát, thất nghiệp, lãi suất và tổng các sản phẩm quốc nội có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ giá hối đoái của giá trị đồng tiền. Các nhà đầu tư xem kỹ lưỡng mọi dữ liệu này để biết các thị trường có thể biến động theo cách như thế nào.

Sự kiện địa chính trị

Sự kiện địa chính trị cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong giá tiền tệ. Với các yếu tố bao gồm những thay đổi trong chính phủ, các quy định mới, thuế, luật lao động và thuế quan thương mại đều có thể gây ra nhiều biến động trên thị trường ngoại hối và có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị đồng tiền của quốc gia.

Việc quan trọng nhất đó là các nhà đầu tư sẽ phải bám sát tất cả những sự kiện và thông báo sắp diễn ra để có thể tác động đến giá trị tiền tệ và không bị rơi vào thế bị động trong trường hợp có biến động mạnh xảy ra trên thị trường. Có rất nhiều công cụ, trong đó có thể nói đến: lịch kinh tế, có thể được sử dụng để giám sát các sự kiện và biến động trên thị trường, cho phép nhà đầu tư điều chỉnh mọi chiến lược của họ khi cần thiết.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com