Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

ZFX lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi cùng bạn đã tìm hiểu sơ qua về sàn ZFX từ những thông tin sàn giới thiệu tại website, các thông tin về giấy phép và cả các vụ bóc phốt của khách hàng trên truyền thông, group, forum. Điều gì đã khiến cho ZFX – một nhà môi giới đến từ Anh quốc bị dán mác là “ZFX lừa đảo”? dù có giấy phép từ FSA và có trụ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới? Mặc dù hiện nay có nhiều thông tin trái chiều và chúng tôi cũng nhận được khá nhiều thông tin phản hồi từ khách hàng qua email của chúng tôi về sàn giao dịch ZFX này nhưng chúng tôi chưa kết luận đây là nhà môi giới lừa đảo…

Sàn hay được giới thiệu là thương hiệu con của Zeal Holdings Limited là một trong những cái tên được nhiều báo chí, truyền thông và các nhà đầu tư nhắc tới với cụm từ “sàn lừa đảo”. Nhà môi giới này tự nhận mình có hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường ngoại hối toàn cầu và có văn phòng đại diện tại tám quốc gia khác nhau, với hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Nghe qua có vẻ là một nhà môi giới uy tín nhưng sự thật như thế nào? ZFX có đáng để nhà đầu tư đầu tư hay không? Nhà môi giới , chiếm đoạt tiền của khách trắng trợn có phải là sự thật? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây.

ZFX lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàngTham khảo thêm

Sàn ZFX là ai?

ZFX hay Zeal là tập hợp một nhóm các công ty con trực thuộc Tập đoàn Zeal Holdings Limited tại Anh. Tại trang website chính thức của sàn, sàn có đưa ra hai pháp nhân với hai giấy phép khác nhau gồm:

  • Zeal Campita Market (có trụ sở tại Seychelles) có giấy phép từ FSA với số đăng ký giấy phép là SD027 được cấp và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA). Địa chỉ văn phòng chính của công ty này: Suite C, Orion Mall, Palm Street, Victoria, Mahe, Seychelles.
  • Zeal Capital Markets Limited (có trụ sở chính lại UK) với số giấy phép đăng ký kinh doanh số 768451 do Cơ quan Quản lý Tài chính cấp phép và quản lý. Địa chỉ văn phòng chính của công ty này là: 1, Royal Exchange , London, EC3V 3DG, United Kingdom. 

Sàn cũng giới thiệu Zeal Holdings Limited hoạt động độc lập thông qua hai công ty con trên và trang website chính thức của sàn được vận hành và sở hữu bởi công ty TNHH Zeal Capital Market (Seychelles). Nhìn chung, cả giấy phép từ FSA – Financial Services Authority hay FCA – Financial Conduct Authority đều là các cơ quan cấp phép hàng đầu tại Anh. Tuy nhiên, khi đọc và tìm hiểu kỹ trang website của sàn, nhà đầu tư dễ dàng nhận ra những mâu thuẫn trong cách sàn giao dịch đưa thông tin tới khách hàng và sàn đang cố gắng làm khách hàng hiểu nhầm rằng sàn có giấy phép từ cả FCA và FSA nhưng trên thực tế thì đó là hai công ty hoàn toàn tách biệt. Phần mô tả chân trang website ZFX ghi như sau:

Xem thêm

ZFX lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng trắng trợn

Ngoài ra, sàn có giới thiệu tới khách hàng là sàn đã có mặt trên thị trường với hai mươi năm kinh nghiệm nhưng khi chúng tôi xem thông tin về lịch sử sàn sàn chỉ mới hoạt động và có thông tin thành lập từ tháng 02/2017. Cùng với đó, ZFX hiện tại mới bắt đầu có mặt trên thị trường Việt Nam từ tầm khoảng cuối tháng 4/2021 – một khoảng thời gian khá ngắn để khẳng định nhà môi giới này có uy tín hay không. ZFX giới thiệu đội ngũ hỗ trợ khách hàng Việt đa kênh bao gồm:

Như vậy, ZFX là một nhà môi giới khá đáng nghi và chưa tạo được nhiều niềm tin cho khách hàng khi liên tiếp không minh bạch trong thông tin đưa tới khách hàng và các nhà đầu tư cá nhân. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về những thông tin mà các khách hàng đang nói về sàn ngoại hối ZFX trong phần dưới đây.

Sàn ZFX lừa đảo cướp tiền trắng trợn của khách hàng

Dưới đây là tổng hợp rất nhiều các thông tin phản ánh từ khách hàng về nhà môi giới ZFX này. Nhà đầu tư có thể đọc và tìm hiểu qua các hình ảnh dưới đây:

ZFX lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng trắng trợn ZFX lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng trắng trợn ZFX lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng trắng trợn

Tóm tắt qua một case điển hình để nhà đầu tư tiện theo dõi và nắm bắt thông tin như sau:

Nhà đầu tư cá nhân có tên Thanh Khoa Nguyễn đã đăng lên mạng xã hội và gửi email về đội ngũ của chúng tôi với bằng chứng và quy trình làm việc cho thấy ZFX không có thái độ hỗ trợ giải quyết cho khách hàng mà tìm cách phủi hết mọi trách nhiệm. Anh đồng thời cũng tố cáo khách hàng và đứng đầu của sàn môi giới lừa đảo này là một tên Dương (nick name thường gọi là Young Nguyen), email Dương sử dụng là [email protected]

  • Ngày 04/05, anh Khoa có liên hệ với để phản ánh về sự việc anh không thực hiện lệnh 35106845 nhưng trên tài khoản của anh lại báo anh đã thực hiện lệnh này, anh nghi ngờ có người từ sàn giao dịch can thiệp vào tài khoản của anh và thực hiện lệnh này. Ngay sau đó, nhà môi giới đã gửi email và xác minh tài khoản chính chủ của anh Thanh Khoa đồng thời cũng cấp thông tin của một lệnh cho anh. Nhưng sàn cũng từ chối giải quyết việc này cho anh vì không thể xác minh là anh có thực hiện lệnh đó hay không.
  • Ngày 05/05, sau khi anh Khoa phản hồi không thỏa đáng với quyết định của ZFX. Một người tên Dương – người tự nhận là giám đốc điều hành của ZFX đã phủ nhận quá trình làm việc của Dương với anh Khoa và thông báo rằng chưa xác nhận được đây có phải là email chính chủ hay không nên Dương từ chối làm việc cùng anh Khoa qua email. Rõ ràng chưa biết trong chuyện này ZFX hay anh Khoa có lỗi nhưng việc ZFX phủ nhận toàn bộ quá trình làm việc của khách hàng như thế này là biểu hiện của việc lật lọng và không trung thực với khách hàng.
  • Sau khoảng thời gian này, ZFX vẫn không hề có bất kỳ phản ứng nào hoặc hỗ trợ khách hàng hoặc liên hệ với khách hàng để giải quyết sự vụ trên.

Như vậy, dễ dàng nhận ra và nhà đầu tư hoàn toàn có thể nghi ngờ về tính minh bạch cũng như độ an toàn của sàn ZFX bởi:

  • Sàn tự thực hiện lệnh trong tài khoản của khách hàng
  • Sàn không thống nhất quá trình hỗ trợ khách hàng
  • Sàn không minh bạch thông tin hỗ trợ khách hàng.
  • Đội ngũ giải quyết khiến nại khách hàng không giải thích thỏa đáng cho khách hàng.

Sự việc trên, có thể anh Khoa sai cũng có thể ZFX sai, nhưng nếu bạn có ý định đầu tư vào sàn này hãy cân nhắc thật kỹ. ZFX lừa đảo hay không tin rằng nhà đầu tư đã có những bài học dành riêng cho mình từ kinh nghiệm của những người đi trước và những nhà đầu tư mạnh dạn đưa thông tin về sàn ra ánh sáng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi cùng bạn đã tìm hiểu sơ qua về sàn ZFX từ những thông tin sàn giới thiệu tại website, các thông tin về giấy phép và cả các vụ bóc phốt của khách hàng trên truyền thông, group, forum. Điều gì đã khiến cho sàn giao dịch – một nhà môi giới đến từ Anh quốc bị dán mác là “ZFX lừa đảo“? dù có giấy phép từ FSA và có trụ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới? Mặc dù hiện nay có nhiều thông tin trái chiều và chúng tôi cũng nhận được khá nhiều thông tin phản hồi từ khách hàng qua email của chúng tôi về sàn giao dịch ZFX này nhưng chúng tôi chưa kết luận đây là nhà môi giới lừa đảo.

Nếu bạn có ý định đầu tư vào đây, hãy cân nhắc đầu tư vào các sàn uy tín hơn bởi ZFX chưa thực sự trung thực thông tin tới khách hàng và bạn cũng khó được xử lý các sự việc khi có sự cố xảy ra. Bạn đã từng đầu tư tại ZFX chưa? Bạn nghĩ sao về những gì các nhà đầu tư khác viết về sàn môi giới và tố cáo ZFX? Chia sẻ cho chúng tôi cảm nhận của bạn bằng cách để lại thông tin ngay dưới bài viết này. Chúc bạn đầu tư thành công trên thị trường ngoại hối!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com