Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Zoom, Intuitive Surgical: 2 cổ phiếu có thể được cả Warren Buffett và Cathie Wood ưa thích

Hai cổ phiếu này cung cấp một sự kết hợp tốt giữa giá trị và tăng trưởng.

Zoom, Intuitive Surgical: 2 cổ phiếu có thể được cả Warren Buffett và Cathie Wood ưa thích

Tham khảo: Warren Buffett vừa đặt cược nhiều hơn nữa vào giá dầu qua Chevron

Cathie Wood và Warren Buffett có những cách tiếp cận đầu tư rất khác nhau. Wood tập trung vào các doanh nghiệp tăng trưởng và đột phá trong khi Buffett đánh giá cao một hồ sơ thành tích mạnh mẽ và các khoản đầu tư với các chỉ số cơ bản tốt. Thông thường, hai chiến lược này không trùng lặp với nhau.

Tuy nhiên, có một số cổ phiếu có thể phù hợp với cả hai cách tiếp cận. Đơn cử, Intuitive Surgical (ISRG) và Zoom Video Communications (ZM) cung cấp cho nhà đầu tư các chỉ số cơ bản mạnh mẽ cùng với một số triển vọng tăng trưởng hấp dẫn. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao cả Buffett và Wood đều có thể yêu thích hai cổ phiếu này.

1. Intuitive Surgical

Công ty thiết bị y tế Intuitive Surgical có thể thay đổi hiệu quả hoạt động của các bệnh viện. Hệ thống phẫu thuật da Vinci của công ty sử dụng robot để giúp duy trì độ chính xác cần thiết trong quá trình phẫu thuật. Các hệ thống này có tiềm năng thay đổi cuộc chơi trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Đối với Cathie Wood, Intuitive Surgical có thể là một cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn để nắm giữ trước khi ngành này phát triển. Các nhà phân tích từ Market Study Report dự đoán lĩnh vực này vẫn chỉ có giá trị tương đối khiêm tốn 17,4 tỷ USD vào năm 2028. Không khó để tìm thấy các doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn hơn con số này ở thời điểm hiện tại. (Ví dụ: Zoom đã trị giá hơn 30 tỷ USD.)

Nhưng Intuitive không chỉ là một cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn. Họ là một công ty đã thường xuyên ghi nhận lợi nhuận dương. Trong những năm gần đây, công ty đã tạo ra biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận ròng khá ổn định:

Zoom, Intuitive Surgical: 2 cổ phiếu có thể được cả Warren Buffett và Cathie Wood ưa thích

Tham khảo thêm: Amazon, Nvidia, Intuitive Surgical: 3 cổ phiếu đang bị vùi dập đáng mua ngay trước khi thị trường tăng trở lại

BIÊN LỢI NHUẬN VÀ BIÊN LỢI NHUẬN GỘP (HÀNG QUÝ) CỦA INTUITIVE. DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

Trong 12 tháng qua, Intuitive cũng đã báo cáo dòng tiền tự do đạt 1,4 tỷ USD.

Một vấn đề đối với cổ phiếu Intuitive là định giá của nó không hề rẻ. Với giá cao gấp 43 lần thu nhập, đây không phải là loại cổ phiếu giá trị mà Buffett thường mua. Nhưng ông cũng có những ngoại lệ trong danh mục đầu tư của mình tại tập đoàn Berkshire Hathaway.

Buffett đang nắm giữ cổ phiếu Amazon, giao dịch với hệ số giá trên thu nhập hơn 50 lần ở thời điểm hiện tại. Và trong quá khứ, cổ phiếu này thậm chí còn đắt hơn. Buffett đã đánh giá thấp tiềm năng của Amazon và nói vào nhiều năm trước rằng ông “quá ngu ngốc” khi không tận dụng cơ hội và mua cổ phiếu công nghệ này từ những ngày đầu thành lập.

Intuitive đang ở trong những ngày đầu tiên của công ty, và mặc dù có thể không phải là Amazon tiếp theo, nó cũng có tiềm năng đáng kể trong ngành của mình để biện minh cho mức định giá cao của cổ phiếu.

2. Zoom Video Communications

Zoom là một cổ phiếu yêu thích của Wood và là khoản nắm giữ hàng đầu trong quỹ ETF ARK Innovation của bà ở thời điểm hiện tại. Các lệnh “ở yên tại nhà” trong thời kỳ đại dịch đã khiến hoạt động kinh doanh của công ty – vốn tập trung vào hội nghị truyền hình – tăng vọt.

Nhưng với nền kinh tế đang trở lại bình thường, tốc độ tăng trưởng của công ty đã bắt đầu chậm lại đáng kể:

Zoom, Intuitive Surgical: 2 cổ phiếu có thể được cả Warren Buffett và Cathie Wood ưa thích

TĂNG TRƯỞNG DOANH THU SO VỚI CÙNG KỲ NĂM TRƯỚC CỦA ZOOM. DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

Trong năm tài chính hiện tại (kéo dài đến cuối tháng 1) công ty dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt khoảng 4,5 tỷ USD. Con số đó sẽ chỉ cao hơn 10% so với doanh thu 4,1 tỷ USD mà họ báo cáo trong năm tài chính 2022 vừa rồi.

Tuy nhiên, với lạm phát và nhiều nhân viên làm việc tại nhà hơn, hội nghị truyền hình vẫn có thể có nhu cầu lớn trong tương lai gần. Tăng trưởng của Zoom có ​​thể sẽ tiếp tục, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với trước đây.

Hoạt động kinh doanh của công ty không có lãi trong những năm đầu thành lập. Nhưng trong năm tài chính vừa qua, biên lợi nhuận trên doanh thu của công ty đạt đến con số ấn tượng 34%. Biên lợi nhuận gộp 75% chừa lại nhiều dư địa để Zoom có ​​thể tạo ra thu nhập ròng cao ngay cả sau chi phí hoạt động của công ty.

Và đây là nơi cổ phiếu có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của một nhà đầu tư giá trị như Buffett. Tăng trưởng cộng với biên lợi nhuận cao có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn trong tương lai, biến cổ phiếu thành một giao dịch mua dài hạn đầy hứa hẹn. Và với hệ số giá trên thu nhập chỉ 27 lần, cổ phiếu không đắt như Intuitive Surgery.

Zoom sẽ không cảm thấy lạc lõng trong cả danh mục đầu tư của Buffett lẫn của Wood.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com