So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Zurich Insurance chia cổ tức 12/04/2023 – Thương vụ khó bỏ qua!

Zurich Insurance chia cổ tức vào 12/04/2023 có lẽ là tin tức “nóng” nhất ở thời điểm này! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mã cổ phiếu hấp dẫn của công ty bảo hiểm hàng đầu Thụy Sỹ thông qua bài viết sau. 

Giới thiệu về công ty Zurich Insurance

Zurich Insurance Group AG là công ty bảo hiểm lớn nhất tại Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1872 và các chi nhánh đã trải rộng hơn 200 quốc gia. Đây là doanh nghiệp thuộc Top các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới với nguồn thu từ phí bảo hiểm thường niên đạt hơn 50 tỷ USD.

Thông tin thương vụ 

  • Tên công ty: ZURICH INSURANCE GROUP AG
  • Quốc gia: Thụy Sỹ
  • Giá cổ phiếu: 413.60 CHF (giá cập nhật 24/03/2023)
  • Giá trị cổ tức: 24.00 CHF 
  • Tỷ suất lợi nhuận: 113.23%
  • Ngày chia cổ tức: 12/04/2023
zurich insurance

zurich insurance có tiềm năng lớn như thế nào?

Tại sao nên đầu tư vào Zurich Insurance?

  • Zurich Insurance Group AG đạt mức biên lợi nhuận thuần năm 2022 cao nhất trong 15 năm qua. 
  • Các chỉ số biên lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận đều được duy trì ổn định với mức tăng 14,3% và 18,5%. Điều này chứng tỏ Zurich Insurance có khả năng sinh lời hiệu quả và bền vững.
  • Mức tăng trưởng cổ tức ổn định trong suốt 10 năm qua với tỷ lệ 3,51%.
  • Sau sự kiện ngân hàng Credit Suisse sụp đổ, phí mua bảo hiểm đã tăng lên mức đỉnh kỷ lục và giá của các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) cũng tăng vọt. Đây là cơ hội tăng trưởng cho nhóm ngành bảo hiểm. Và cổ phiếu Zurich Insurance Group AG đã có sự hồi phục nhanh chóng.

Zurich Insurance Group AG đạt mức biên lợi nhuận thuần năm 2022 cao nhất trong 15 năm qua. Mức tăng trưởng cổ tức ổn định trong suốt 10 năm qua với tỷ lệ 3,51%. Sau sự kiện ngân hàng Credit Suisse sụp đổ, phí mua bảo hiểm đã tăng lên mức đỉnh kỷ lục và giá của các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) cũng tăng vọt. Điều này là cơ hội tăng trưởng cho nhóm ngành bảo hiểm trong hiện tại và tương lai gần. 

Với mức lợi tức ấn tượng và mức giá hấp dẫn hiện tại, Zurich Insurance là cổ phiếu rất đáng được nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn này. 

Ngày 12/04/2023, Zurich Insurance AG chi trả mức cổ tức hấp dẫn lên đến 26 USD/cổ phiếu, tương đương tỷ suất cổ tức hàng năm là 6%. Đây là mức tăng cổ tức liên tiếp trong 9 năm gần đây.

Tiềm năng và tầm nhìn phát triển của Zurich Insurance

Tập đoàn Bảo hiểm Zurich đã đặt ra các mục tiêu tài chính đầy tham vọng hơn trong ba năm tới vào thứ Tư khi các công ty bảo hiểm được hưởng lợi từ việc tăng phí bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm trên toàn cầu đã phải đối mặt với tổn thất từ các sự kiện bất ngờ như đại dịch COVID-19, cuộc chiến ở Ukraine và các thảm họa thiên nhiên lớn. Nhưng họ đã phản ứng bằng cách tăng giá và hạn chế bảo hiểm, nhằm bảo vệ lợi nhuận của họ.

“Chúng tôi cực kỳ dễ thích nghi và chúng tôi cực kỳ nhanh nhẹn và nhanh chóng trong việc phản ứng và chúng tôi kiên cường”, Giám đốc điều hành Mario Greco nói với Reuters.

“Chúng tôi biết trong ba năm tới mọi thứ sẽ không như chúng tôi dự định… Chúng tôi biết cách thay đổi thiết bị”.

Zurich đặt mục tiêu nâng lợi nhuận hoạt động kinh doanh sau thuế trên vốn chủ sở hữu (BOPAT ROE) lên trên 20% vào năm 2025 và tạo ra tăng trưởng hữu cơ kép về thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 8% mỗi năm trong các mục tiêu mới giai đoạn 2023-2025, công ty bảo hiểm lớn thứ năm châu Âu cho biết trước ngày nhà đầu tư.

Công ty bảo hiểm đang trên đà đánh bại các mục tiêu ba năm trước đó và mục tiêu ROE BOPAT mới cao hơn mục tiêu trước đó là trên 14%.

Tuy nhiên, các mục tiêu mới nhất được đặt ra có liên quan đến chuẩn mực kế toán quốc tế mới cho các công ty bảo hiểm IFRS 17, mà Greco cho biết đã tăng khoảng 2,5 điểm phần trăm để hoàn vốn chủ sở hữu.

Nhà đầu tư có thể sở hữu mã cổ phiếu tiềm năng này tại CH Markets – Sàn giao dịch uy tín với giấy phép hoạt động rõ ràng.

CH Markets là nhà môi giới ngoại hối và CFDs mới ra mắt vào năm 2021. Sàn CH Markets có văn phòng đại diện tại Kingstown, St. Vincent và Grenadines ‘James Street.

Ngoài ra, nhà môi giới này được điều chỉnh bởi FSA của St. Vincent và Grenadines – một cơ quan dịch vụ tài chính. Cùng với đó là sự giám sát và quản lý của cơ quan quản lý dịch vụ tài chính SVG FSA. 

Xem thêm

6 sàn chứng khoán Châu Âu uy tín nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *