So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Chứng khoán tràn ngập “sắc đỏ” sau khi nhà đầu tư chơi lễ xong

Sáng hôm nay, phiên giao dịch đầu tiên sau nghỉ lễ, chứng khoán đã bắt đầu “phủ sóng” trong một màu đỏ. Thay vào đó là những áp lực về việc chốt lời vô cùng ngắn hạn, thì những biến động của thị trường trên thế giới trong dịp nghỉ lễ vừa qua đã phản ánh được tình trạng chứng khoán trong nước hiện nay.

Chứng khoán tràn ngập “sắc đỏ” sau khi nhà đầu tư chơi lễ xong

VN-Index giảm hơn 18 điểm khiến nhà đầu tư “hoang mang”

Cổ phiếu vốn hoá lớn bị bán mạnh và dòng tiền bắt đáy thận trọng khiến VN-Index giảm hơn 18 điểm, xuống vùng giá thấp nhất bốn phiên.

Trong báo cáo chiến lược đầu tư trước phiên hôm nay, nhiều nhóm phân tích kỳ vọng VN-Index có khả năng tiếp tục phục hồi lên vùng 1.380 điểm. Động lực tăng điểm được dự đoán đến từ dòng tiền bắt đáy những cổ phiếu vốn hoá lớn có kết quả kinh doanh tích cực nhưng giá chiết khấu mạnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, thực tế lại khác hoàn toàn. Các mã bluechip là đối tượng chịu áp lực bán mạnh nhất từ khi mở cửa đến chốt phiên, trở thành tác nhân chính khiến chỉ số đại diện sàn TP HCM mất 18 điểm, đóng cửa tại 1.347 điểm – vùng giá thấp nhất bốn phiên. 10 mã tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung đều thuộc rổ VN30, trong đó 6 mã ngân hàng, với biên độ phổ biến 2,5-4,8%.

Chứng khoán 1

VN Index giảm hơn 18 điểm

Tham khảo thêm:

Nhóm cổ phiếu dầu khí có thêm phiên phục hồi tốt với nhiều mã đồng loạt tăng. GAS, PLX cho đến PVC, PVS đều tích cực với biên độ lớn. Tác động từ giá dầu thế giới trong quý 1 đã giúp doanh thu, lợi nhuận của một số doanh nghiệp tăng cao hơn cùng kỳ. Tuy nhiên, đa số vẫn rất thận trọng với kế hoạch kinh doanh trong năm nay, với thách thức đến từ xu thế chuyển dịch năng lượng, biến động giá các sản phẩm dầu mỏ, gia tăng nguồn năng lượng tái tạo và giảm huy động khí cho sản xuất điện.

Dòng tiền sáng nay (4/5) cũng tập trung vào các cổ phiếu vận tải biển và thủy sản với hàng loạt mã tăng điểm, động lực có lẽ cũng đến từ bức tranh doanh thu, lợi nhuận tươi sáng của nhiều doanh nghiệp trong quý đầu năm khi hoạt động xuất khẩu hồi phục mạnh mẽ. Đáng chú ý có doanh nghiệp vận tải biển hoàn thành quá nửa chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

VN-Index tạm kết phiên sáng giảm 5,16 điểm, xuống 1.361,64 điểm. Thanh khoản ở mức thấp với hơn 300 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị hơn 8.000 tỷ đồng.

HNX-Index cũng giảm nhẹ 1,65 điểm, xuống 364,18 điểm. Hơn 46 triệu cổ phiếu được giao dịch tương đương giá trị đạt hơn 960 tỷ đồng.

Thị trường có phiên thứ tư liên tiếp ghi nhận giá trị giao dịch không quá 20.000 tỷ đồng. Hôm nay, nhà đầu tư chỉ sang tay 528 triệu cổ phiếu, tương ứng 14.450 tỷ đồng – thấp hơn phiên cuối tuần trước 4.000 tỷ đồng. Rổ VN30 hôm nay bị bán mạnh nhưng khớp lệnh cũng chưa đến 5.000 tỷ đồng. Với giá trị khớp lệnh hơn 630 tỷ đồng, HPG bỏ xa những cổ phiếu xếp sau trong bảng xếp hạng thanh khoản.

Cổ phiếu phân bón bị bán mạnh, khiến BFC, DPM, DCM “nằm sàn”.

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào 620 tỷ đồng nhưng bán ra hơn 920 tỷ, đánh dấu phiên giao dịch ảm đạm nhất từ đầu năm đến nay của khối. Nhóm này tập trung bán DGC, TCB, FPT và HPG.

chứng khoán 2

BFC, DPM, DCM nằm sàn

Tuy nhiên, sự khởi sắc ở số ít cổ phiếu kể trên không đủ sức chống đỡ đà giảm của các nhóm vốn hoá lớn. Nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán ngập trong sắc đỏ, ảnh hưởng tiêu cực nhất là TCB, VCB, VPB, VIB, CTG, VNM, MSN, MBB. Cổ phiếu phân bón bị bán mạnh, khiến BFC, DPM, DCM “nằm sàn”.

Cổ phiếu đầu cơ hết tuần “huy hoàng” trước nghỉ lễ, phiên hôm nay bị xả mạnh. Toàn bộ nhóm FLC giảm sâu, với HAI, AMD, FLC, ART, KLF giảm sàn. TGG, BII, VKC trong nhóm Louis cũng giảm sàn.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 18,12 điểm (-1,33%) xuống 1.348,68 điểm. HNX-Index giảm 4,86 điểm (-1,33%) xuống 360,97 điểm. UPCoM-Index giảm 0,29 điểm (-0,28%) xuống 104,02 điểm.

Thanh khoản tiếp tục giảm so với trước kỳ nghỉ lễ. Giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ còn 13.490 tỷ đồng, giảm khoảng 20% so với phiên trước. Khối ngoại quay lại bán ròng, với giá trị gần 290 tỷ đồng, tập trung vào các mã như NLG, HPG, PVS, BCG, BID…

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *