So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin lao dốc nỗi lo dịch Covid-19, chỉ có một đồng duy nhất tăng

demo.topdanhgiasan.com – Nhiều đồng tiền số giảm giá mạnh khi nhà đầu tư lo lắng về biến thể Covid-19 mới.

Bitcoin lao dốc nỗi lo dịch Covid-19, chỉ có một đồng duy nhất tăng

Bitcoin lao dốc nỗi lo dịch Covid-19

Chiều 28.11, mỗi đồng Bitcoin đang giao dịch ở mức 54.432 USD, theo trang Coinmarket Cap, giảm hơn 300 USD so với đầu ngày và giảm 7,54% trong vòng 1 tuần qua. Hàng loạt tiền số cũng đã sụt giảm mạnh trong tuần như Ethereum giảm 6,46% xuống còn hơn 4.062 USD; Cardano giảm gần 20% còn 1,51 USD; XRP giảm 13,32% xuống 0,9311 USD, Shiba Inu giảm 17,52% xuống 0,00003807 USD…

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận hiện đạt hơn 2.444 tỷ USD, giảm gần 200 tỷ USD so với đầu ngày. Thị trường này rớt mạnh trong ngày 26.11 khi Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra những thông tin ban đầu về Covid-19 biến thể mới vừa được phát hiện với tên gọi Omicron. Hàng loạt nhà đầu tư tháo chạy khỏi tiền số, đẩy đồng Bitcoin có lúc mất gần 10% và rớt xuống dưới ngưỡng 54.000 USD. Nếu so với đỉnh cao lập được gần 70.000 USD trong 2 tuần trước thì hiện tại, giá Bitcoin đã bốc hơi hơn 15.000 USD, tương đương khoảng 25% và vốn hóa thị trường tiền số cũng mất gần 600 tỷ USD.

Mặc dù giá đồng tiền này đang hồi phục nhẹ so với giá thấp nhất cách nay 2 ngày nhưng sự bất ổn vẫn tồn tại khi thị trường lo lắng về diễn biến mới của đại dịch Covid-19. Các nhà phân tích đều cho rằng nếu biến thể này lây lan nhanh hơn, thậm chí thị trường tiền số cần chuẩn bị cho giai đoạn giảm sâu thêm nữa.

Trước đó, ngay sau khi đạt được đỉnh cao lịch sử, giá Bitcoin cũng nhanh chóng quay đầu lao dốc khi nhà đầu tư chốt lời. Đồng thời, thông tin Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch siết chặt kiểm soát đối với lĩnh vực “đào” tiền ảo, gọi đây là một hoạt động “cực kỳ có hại” đe dọa phá hỏng nỗ lực của Trung Quốc về giảm khí thải carbon. Ủy ban Phát triển và cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC) có thể sẽ mở một chiến dịch trấn áp “toàn diện” đối với hoạt động đào tiền ảo, bằng cách tập trung vào các mỏ tiền ảo thương mại và vai trò của các doanh nghiệp quốc doanh trong lĩnh vực này…

Đồng coin trùng tên biến chủng Omicron tăng vọt 900% trong vài ngày

Một đồng tiền kỹ thuật số khá lạ lẫm có tên Omicron (OMIC) tăng vọt 900% ngay khi biến chủng Omicron trỗi dậy.

Đồng coin OMIC chạm mức kỷ lục 689 USD trong buối sáng ngày 29/11, tăng 945% so với mức 65 USD tại ngày 27/11. Đồng coin này trùng tên với biến chủng mới vừa phát hiện tại Nam Phi vào ngày 23/11.

Nhà bình luận tiền ảo có tên “Mr. Whale” nhận định đà tăng vọt của OMIC là một dấu hiệu cho thấy “bong bóng khổng lồ” đang dần thành hình. Ngoài ra, đà tăng quật khởi của OMIC gợi nhớ lại đợt thăng giáng đột ngột của đồng coin ăn theo Squid Game trong tháng trước.

Omicron được mô tả là “giao thức tiền tệ phi tập trung được đảm bảo”, hiện có giá 371 USD mỗi đồng. Nó không có liên hệ gì với biến chủng nCoV được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là Omicron hôm 26/11, trừ việc trùng tên.

Hiện chưa rõ OMIC bắt đầu được triển khai từ bao giờ. Dữ liệu về giá của nó trên trang CoinGecko chỉ được công bố từ ngày 8/11. Kênh Telegram mang tên OmicDAO được khởi tạo trước đó một ngày. Chưa có cá nhân hay tổ chức nào đại diện cho đồng tiền Omicron lên tiếng.

Nhiều loại tiền số đã ra đời và tăng giá mạnh trong năm qua nhờ gắn với những sự kiện nổi bật trên thế giới, nhưng đi kèm sau đó là các đợt vỡ bong bóng khi sức hút của chúng mất dần đi.

Tham khảo thêm:

Nhiều đồng coin nhỏ tăng giá mạnh mẽ

Gần đây trên thị trường tiền ảo, nhiều đồng tiền kỹ thuật số nhỏ tăng vọt và sụp đổ trong thời gian ngắn. Tháng trước, đồng tiền kỹ thuật số ăn theo Squid Game tăng hàng ngàn phần trăm trước khi sụp về gần 0.

Trong năm nay, một số đồng tiền kỹ thuật số chứng kiến đà tăng chóng mặt, trong bối cảnh thị trường con bò lan rộng từ Bitcoin và Ethereum sang các token và các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), cũng như các tài sản kỹ thuật số khác. Dogecoin – vốn được tạo ra như trò đùa trong năm 2013 – tăng 10,000% trong 12 tháng qua, theo CoinGecko. Shiba Inu – vừa được tạo ra trong năm 2020 – chứng kiến đà tăng đáng kinh ngạc 90,000,000%. Chỉ trong tháng 10, Shiba Inu tăng 800%.

“Đánh cược vào đúng đồng tiền ảo có thể giúp bạn giàu lên một cách chóng mặt”, Antoni Trenchev, đồng sáng lập của Nexo, cho biết. “Vấn đề là cái gì tăng dựng đứng cũng thường quay đầu giảm nhanh chóng. Nhiều nhà đầu tư memecoin không quan tâm tới thua lỗ. Họ muốn cưỡi trên con sóng tăng. Tuy nhiên, một khi đà bán tháo bắt đầu, các nhà đầu tư sẽ đổ xô tháo chạy”.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *